Bạn có biết rằng Hải cẩu sử dụng các bài tập plyometric như một phần của chương trình đào tạo của họ? Các vận động viên bóng rổ, bóng đá Continue Reading

Bạn có biết rằng Hải cẩu sử dụng các bài tập plyometric như một phần của chương trình đào tạo của họ? Các vận động viên bóng rổ, bóng đá và bóng đá chuyên nghiệp cũng luyện tập nó. Do đó, do các vận động viên hàng đầu và các quân nhân phù hợp ủng hộ việc tập luyện, bạn sẽ thấy rằng các bài tập “plyo” mang lại cho người tập một số lợi ích.

Bài tập tăng sức mạnh cho cơ bắp ở chân

Có các bài tập plyo cho phần trên và phần dưới cơ thể. Nhiều loại được thiết kế để xây dựng các cơ ở chân không được sử dụng khi người ta đi bộ hoặc chạy. Ngoài ra, cơ mông và gân kheo được tạo ra mạnh mẽ hơn thông qua bài tập kiểu plyo. Các động tác như nhảy xổm là những bài tập tuyệt vời để tuân theo khi bạn trở nên đắm chìm trong thói quen luyện tập nhảy.

Một bài tập gần như toàn bộ cơ thể

Mặc dù các bài tập plyo liên quan đến phần lớn cơ thể, nhưng việc tập luyện không tập trung vào cơ lưng. Do đó, sử dụng máy tập hình elip hoặc tạ liên quan đến việc tập luyện có thể giúp bạn trở thành vận động viên hoặc vận động viên thể lực toàn diện.

Cải thiện thành tích trong thể thao và tất cả các nỗ lực thể thao khác

Sau khoảng tám tuần tập luyện plyo, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn sẽ đột nhiên có thể di chuyển thành thạo hơn với tư cách là người chạy cũng như giữ thăng bằng tốt hơn nhiều khi tập với tạ. Người chạy bộ có thể cải thiện tốc độ, hiệu quả, tốc độ và giảm nguy cơ chấn thương đầu gối. xembongdatructuyen Nếu loại hình đào tạo này nâng cao khả năng chơi của các vận động viên và cải thiện thể lực của Hải cẩu, chắc chắn bạn sẽ thấy mục tiêu thể lực của chính mình được cải thiện.

Cải thiện thể lực và sức khỏe tim mạch

Mặc dù các bài tập plyo không được coi là aerobic, nhưng những bước nhảy lặp lại được thực hiện trong 30 hoặc 60 giây cùng một lúc chắc chắn sẽ làm tăng nhịp tim của bạn. Chúng cũng có thể tạo ra trạng thái yếm khí, nghĩa đen là không có oxy và là hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo. Bất kỳ chuyển động cường độ cao nào cũng cải thiện sức chịu đựng có thể có lợi cho bạn trong các hoạt động hàng ngày và bất kỳ loại hình đào tạo thể dục nào mà bạn tham gia.

Tăng khả năng chịu đựng của bạn đối với các hành động có tác động mạnh

Việc huấn luyện chủ yếu được sử dụng để tăng sức mạnh bằng cách xây dựng sức mạnh và tốc độ. Plyometrics có thể làm giảm độ nhạy liên quan đến các bài tập và di chuyển có tác động mạnh.

Kết hợp vào đào tạo HIIT

Plyometrics là động tác bùng nổ sử dụng trọng lượng cơ thể để kháng và chúng lý tưởng cho HIIT (luyện tập cường độ cao cách quãng). Bản chất bùng nổ cùng với việc sử dụng trọng lượng cơ thể để tăng cường sức đề kháng tạo ra giai đoạn hoàn hảo để đạt được vùng đốt cháy chất béo tối ưu và cung cấp mức cường độ thích hợp cho việc tập luyện HIIT. Jumping jacks, burpees, leo núi, nhảy squat và nhảy sấp là một số ví dụ về các bài tập plyometric được sử dụng trong HIIT.

15 phút HIIT hoặc 4 phút Tabata, cả hai đều là những bài tập cường độ cao, đòi hỏi nỗ lực tối đa để đốt cháy nhiều chất béo như 1 giờ tập cardio nhàm chán trên máy chạy bộ. Mặc dù không dễ dàng nhưng plyometrics được sử dụng trong HIIT và Tabata có thể mang lại kết quả đốt cháy chất béo đáng kể và cải thiện tình trạng tổng thể.

Bạn không nhất thiết phải tham gia phòng tập thể dục – Chi phí là miễn phí

Các bài tập Plyometric được thực hiện miễn phí và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, chẳng hạn như trong công viên hoặc bằng cách sử dụng các rào cản hoặc bậc thang bằng bê tông ở một số khu vực nhất định của thành phố. Bạn không nhất thiết phải tham gia một phòng tập thể dục để phát triển thói quen tập thể dục plyo.

Chuẩn bị cho bản thân cho các hoạt động nhảy mạnh mẽ hơn

Mặc dù những lợi ích liên quan đến việc tập thể dục là vô cùng to lớn, nhưng bạn cũng phải lưu ý một số hạn chế. Đối với plyometrics, ít nhất bạn phải có thể trạng tốt để thực hiện hầu hết các bước di chuyển. Tuy nhiên, có những động tác dành cho người mới bắt đầu có thể giúp cải thiện tình trạng tổng thể của bạn để chuyển sang các bài tập nâng cao và khó hơn.

Một số bài tập cho người mới bắt đầu bao gồm nhảy dây, nhảy dây và bạt lò xo hoặc nhảy bật nảy. Khi làm việc ngoài trời, hãy cố gắng tìm những khu vực mềm, tốt nhất là cỏ để tiếp đất.

Nhảy dây và nhảy dây – Cách bắt đầu một quy trình

Lợi ích của bài tập plyometric là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt được mức độ tập luyện này thì trước tiên bạn cần tập trung để hướng tới mục tiêu đó. Một lần nữa, bạn có thể bắt đầu với các bài tập plyometric dễ dàng hơn, chẳng hạn như nhảy dây.

Tăng cường sức chịu đựng của bạn với kích nhảy và tiếp tục xây dựng bằng cách mua dây nhảy. Nhảy tại chỗ 100 lần với dây hoặc thậm chí nhảy tại chỗ mà không cần dây. Toàn bộ ý tưởng là trở nên quen với quá trình này và cải thiện khả năng điều hòa của bạn để bạn có thể chuyển sang các động tác khó hơn.

Russell (Rusty) Hart là người sáng lập Câu lạc bộ Sức khỏe, Thể hình & Thể thao, một trang web dành cho việc quảng bá sức khỏe, thể chất và sức khỏe. Trang web bao gồm nhiều hoạt động thể dục và sức khỏe bao gồm các vấn đề sức khỏe tổng quát, pilate, yoga, CrossFit, luyện tập trên máy chạy bộ, chạy, tạ ấm, bơi lội, bóng chày, cắm trại, săn bắn, HIIT, ba môn phối hợp, thể thao mạo hiểm, cưỡi ngựa và hơn thế nữa. Nếu chủ đề này được quan tâm, bạn có thể ghé thăm nhà HF & S Clubnơi bạn sẽ tìm thấy hơn 1.300 bài đăng chất lượng với các bài đăng mới được xuất bản hàng ngày. Để nhanh chóng truy cập những mục quan tâm, bạn có thể chọn bất kỳ 20 Danh mục nào được chia nhỏ theo hơn 260 Danh mục con để dễ dàng truy cập.

Bạn cũng có thể ghé thăm bất kỳ cửa hàng nào trong số bốn Cửa hàng của Câu lạc bộ HF & S, tất cả đều có 1.000 sản phẩm thể thao và sức khỏe với giá tốt nhất.

Lunox Lunox